Giỏ hàng

Những điều lưu ý khi thanh lý iPhone cũ của bạn

Nếu đang có kế hoạch bán iPhone hiện tại để nâng cấp lên đời iPhone mới hơn, bạn cần phải làm sạch dữ liệu trên đó. Điều này bao gồm tất cả dữ liệu cá nhân như tin nhắn, danh bạ, hình ảnh hoặc video.


Đôi khi người dùng có thể nghĩ đến một vài thao tác đơn giản nhưng sự thật không phải vậy, bởi chúng thực sự không hề đơn giản khi mà các thiết bị hiện đại có thể trở nên quá phức tạp để được sửa chữa bằng các giải pháp đơn giản thông thường có sẵn.


Sao lưu iPhone

Trước khi xóa sạch dữ liệu iPhone, người dùng nên tìm hiểu cách sao lưu toàn bộ dữ liệu của mình để tránh mất đi những dữ liệu quan trọng. Mặc dù vậy, bản sao lưu iCloud sẽ tự động được tạo trong đêm nếu thiết bị được kết nối Wi-Fi. Dẫu vậy, sao lưu thủ công chỉ là một bước để đảm bảo người dùng không bỏ sót bất cứ dữ liệu gì. Dưới đây là hướng dẫn sao lưu trên iCloud:

 

Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu iPhone


- Kết nối iPhone với Wi-Fi.

- Truy cập Settings, chạm vào Apple ID trên đầu màn hình.

- Nhấn vào iCloud, truy cập iCloud Backup và bật lên.

- Chọn Back Up Now.

Sau khi sao lưu xong, chuyển sang bước tiếp theo


Xóa dữ liệu iPhone

Sau khi sao lưu an toàn, hãy sẵn sàng xóa sạch hoàn toàn dữ liệu iPhone. Để làm như vậy, người dùng cần thực hiện theo cách bước sau:


Xóa dữ liệu iPhone


- Truy cập màn hình chính, khởi chạy ứng dụng Settings.

- Vào mục General và cuộn xuống chọn Reset.

- Nhấn Erase All Content & Settings.

- Chạm Erase Now, nhập Passcode và nhập mật khẩu Apple của mình.

Lúc này quá trình xóa dữ liệu bắt đầu. Khi quá trình được hoàn thành, người dùng hãy tiếp tục cài đặt iPhone như một thiết bị mới hoặc trao nó cho chủ sở hữu mới với sự an tâm tuyệt đối.

Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC LỖI IPHONE 8 PLUS VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Chinh Vu

Facebook Twitter Linkedin Top